Nữu Ước Thời Báo “gây sốc” với bài viết… dạy cách ăn trộm

Trùi ui! Sao Nữu Ước thời báo lại cũng lá cải như vầy? Sự việc cụ thể như thế nào, chúng mình hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

___________________________________________________

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng lại có dịp xôn xao về việc Nữu Ước thời báo giật tít rất “hot” trong chuyên mục Your Money: “Getting a Student Rate When You’re Not a Student.” Nhiều teens đã rất “shock” trước việc tác giả bài viết hướng dẫn một số “chiến thuật” thường dùng để mạo danh học sinh hòng lấy… student discount. Ngay sau đó, Nữu Ước thời báo đã vội vàng sửa lại bài viết, nhưng đoạn văn “nóng” đã kịp lan ra trên mạng với tốc độ chóng mặt. Qua tìm hiểu và chim lợn, chúng mình đã thu thập được bản gốc như sau:

The identification card sticker: Forge the dated sticker on your actual old college or graduate school identification card or a photo of the card, making the date on the sticker a sign you’re still a current student (tools needed: a regular ink jet printer and some colored sticker paper). You could also just add a sticker to an old card that didn’t have a dated sticker in the first place.

Borrow an identification card:
Ask student friends or relatives to lend you their proof of being a student or hire a student from Craigslist to help you (going with you, for instance, on your shopping trip so you can get the discount). Whether hiring a student would actually be worth it, of course, would depend on what you would pay for that service versus what discounts you would get. Just having an old .edu e-mail address can also sometimes be enough to get certain discounts.

Actually enroll in school:
Take a night or continuing education class, assuming you’ll get some kind of identification card for enrolling.

 

blah blah

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. (Và tất nhiên là chả liên quan vẹo gì đến bài viết.)

Đa số cư dân mạng phản ứng gay gắt trong phần comment. Nickname “Bimmer”  (New Haven, CT) bức xúc: “Cái bài viết này đúng là bệnh hoạn. Mặc dù được “xúi giục”, nhưng lối sống như vậy rõ ràng là thiếu trung thực. Chấm hết. Thật khó đỡ Nữu Ước thời báo.” *

Bạn “AM” đến từ New York City thì comment xỉa xói: “Bao giờ mới có kì tới để mình học các “tuyệt chiêu” ăn cắp vặt đây nhỉ?” **

Các bạn thấy không, đến cả Nữu Ước thời báo mà còn lá cải như vậy, tại sao mình thì cứ bị dè bỉu cơ chứ? Là những teen năng động, và đặc biệt là rất tự tin, nên dù có viết sai ngữ pháp chúng mình cũng không sợ. Còn phải biết kết hợp Tiếng Việt truyền thống với câu cú lộn xộn, tối nghĩa như vậy mới xứng đáng là teen của thời đại mới, các bạn thấy có đúng không nào?

Phóng viên: Boy Lạnh Lùng
Nguồn: Internet

* Bimmer: This whole column is absurd, and the behavior described (and advocated with a wink) is dishonest. Period.
Disappointed the Times would publish this.

** AM: Waiting for another “Making the Most of Your Money” column to explain the top techniques for shoplifting.

__________________________________________

In order to write this entry, I managed to read more of Kênh 14 than I have in my entire life. Haiz… Tôi thật là dại dột quá mà…

À, nhân tiện giới thiệu cả nhà trang lacai.org để mua vui một vài trống canh

Advertisement
2 comments
  1. levanteo said:

    đúng cái đầu mày!với lối suy nghĩ tiêu cực ko biết đúng sai thì có mà suy thoái đạo đức

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: