Be One (♥♥♥1/2) ($$$)
101, B1 Giảng Võ
Quán trong nhà, sạch sẽ, điều hòa mát mẻ. Không gian tối vừa, có bàn tách biệt khá riêng tư. Cách bài trí sang trọng khiến quán nổi bật lên và đáng vào nhất trong Giảng Võ – Trần Huy Liệu.
Có cô bạn phục vụ nhớ ta, và nhớ ta vì “em chẳng thấy ai đến đây đọc sách như thế.” Đáng yêu thế thì có lẽ gì ta lại chẳng nhớ quán được đây?
Sweet spot:
– Buổi sáng, bàn bên trái ngoài cửa quán (bên trái có cô bán rau, bên phải bán thịt :P) Được ngắm con người và cuộc đời buổi sáng mà cũng không quá ồn ào.
– Trong nhà, bàn số 1, bên cửa kính nhìn thẳng ra hồ Giảng Võ. Gặp chiều mưa rơi hay gió lạnh thì thú phải biết.
(Tự nhiên cốc nâu nóng hôm nay uống như dở hơi 😦 bắt đền quán trừ đi 1/2♥ đấy huhu)

Café Đường ven Hồ Tây (♥♥♥1/2) ($$$)
Rẽ vào từ đường Thụy Khuê?
Thật đấy – có ở Hà Nội này một con đường gọi là Đường ven Hồ Tây. Và quả thật tất cả cái đẹp, cái hay của nó nằm trọn trong cái tên ấy cả. Đó là một không khí mát lành đầy sức sống từ hồ Tây mỗi chiều, khác hẳn với cái lạnh tiệt trùng của điều hòa. Đó là dãy nhà cao tầng núp bóng cây xanh mà ta thỏa sức ngắm như thể … của mình. Là yên tĩnh. Là thảnh thơi.
Khuyến cáo nhỏ: khi mình nói “đầy sức sống” – ấy đương nhiên có nghĩa là một chiếc lá xanh, một chú ong vàng, là làn gió thoảng, nhưng cũng có thể là bọ vo ve và kiến tung tăng đấy nhé 😉 Và nên đến lúc chiều thì mới mát.
Sweet spot: đương nhiên là dãy ghế bên kia đường, sát cạnh bên hồ rồi.

Hội quán sáng tạo Trung Nguyên (♥♥♥♥) ($$$$)
36 Điện Biên Phủ, Q. Ba Đình, Hà Nội
Info & Pics: http://thienduongcafe.com/quancafe/hoiquansangtao
Quán rộng cực kì, bên ngoài thì mướt xanh cây, trong nhà thì chất liệu tre bình dị mà sang trọng. Ánh sáng vừa đủ, điều hòa mát mẻ – thế cho nên làm việc được, hẹn hò được, cafe một mình cũng được. Tối thứ 7 có biểu diễn live nhạc không lời hay khỏi nói, chỉ tiếc là khách quá đông lại tạp, nên cũng làm hỏng không gian đi mấy phần. Có thể nói là một nơi hiếm có ở Hà Nội.

New Style Café (♥♥♥♥) ($$$$)
161 Tô Hiệu
Info & Pics: http://muare.vn/f_569/2258264
This cafe has an impressively chic look – probably the best designed I have ever been to. The whole path, carpeted in pebbles and tiled with granite, extends itself between running water, over which curving an adorable wooden arch, and in which sitting plenty of tastefully decorative lights. The entrance soon forks: you can either go indoor and upstairs or continue into the open garden. The interior probably has all that you would normally expect in a higher end cafe: appropriate lightning, non-ordinary decorations, and agreeable cleanliness (which is regrettably scarce, considering what a no-brainer it is.) The private rooms with sit-down bamboo mats are also a positive complement to the regular chair-and-sofa arrangement.
But all of that – decidedly a first choice were it be elsewhere – prove less favored than the airy garden beside, whose design deserves nothing less than the status of an art work. Centered at the middle is a glowing pool, around which anchored the rest of the design: overflowing fountains, scattered strips of green, and little, cheerfully running waterways. The tables line up along these waterways, looking out to Nghia Tan Lake, and furnished with bamboo furniture that are deliberately high enough for some cherished privacy. Better yet, they have a whole section, right by the pool, where there is no light – the atmosphere is right at the climax of intimacy, and has, delicately, not descended into sketchiness.
Here is the black spot on the white paper – the cafe is way too popular. People chitchatting trivialities with more eagerness than their worth, TV screen blasting K-pop sensation with minimal consideration to the delicate wholesomeness of atmosphere. Oh God, how I hate such waste – the disappointment amounts to seeing a gorgeous, winsome girl with a tastefully disadvantaged soul.
That is why I give this cafe 4 ♥, while being perfectly aware that someone else, with more voluble companion (or any at all), less sour aversion to noise, and especially without “Persuasion” to be read, would enjoy this cafe much, much more than that.

La Place (♥♥♥♥) ($$$$)
4 Ấu Triệu
Info & Pics: http://www.nghich.org/forum/showthread.php?t=1415
Quán nhỏ xinh, nằm ngay cạnh Nhà thờ, là một chỗ chuyên phục vụ khách Tây du lịch bụi. Có thể nói quán hoàn thành xuất sắc cái nhiệm vụ tự đặt ấy: vừa Hà Nội với cửa sổ kiểu xưa và sàn nhà gạch cũ, vừa lịch sự với điều hòa mát mẻ và ghế bàn sạch sẽ. Trên tường treo tranh cổ động một cách ngô nghê, thích thú, y hệt những ông khách ngoại quốc chỉ trỏ những điều mà với ta là quen thuộc và nghiễm nhiên lắm lắm. Đồ ăn phục vụ nhanh, ngon ấn tượng (mình gợi ý món Chicken Mango Crepe.) Điểm trừ duy nhất là nhạc đã tạp lại còn nhiều beat, khiến cho một chốn vốn dĩ tuyệt vời để đọc sách hay ngắm nhau, giờ chỉ còn thích hợp cho những việc ít tinh tế hơn (kiểu đấu láo, chơi bài, làm việc, v.v…)
Sweet spot: Tầng hai, bên cửa sổ, nhìn thằng ra Nhà thờ lớn.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: